ส่วนผสมสำหรับทำหมูสามชั้นผัดพริกแกง
- หมูสามชั้น 200 กรัม
- พริกแกง 1 ชอนโต๊ะ ( หรือใส่ตามความชอบของผู้ปรุง )
- พริกชี้ฟ้า ผ่ากลางเอาเม็ดออก แล้วหั่นฝอย 4-5 เม็ด
- ใบมะกรูด ตามชอบ หั่นฝอย
- ถั่วฝักยาวตามชอบ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1/4 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
วิธีการทำหมูสามชั้นผัดพริกแกง
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้หอม
2. ใส่หมูสามชั้นลงผัดให้เนื้อหมูเริ่มรัดตัว
3. เติมน้ำเปล่า ตามด้วยปรุงรสชาติ รอจนหมูสุก
4. จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป แบ่งใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าลงผัด
6. เสริฟใส่จานโรยพริกชี้ฟ้าแล้วใบมะกรูดหั่นฝอย แล้วทานกับข้าวสงยร้อนๆ
เทคนิคการทำหมูสามชั้นผัดพริกแกง
- การเลือกหมูให้ใช้หมูที่สดใหม่ และล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอประมาณไม่ให้ใหญ่มากเกินไป
- ใบมะกรูด ส่วนแกนใบมีรสขม เวลานำมาทำอาหาร ให้ฉีกเอาส่วนแกนใบออก
- หลังจากใส่ถั่วฝักยาวลงไปผัดพอให้ถั่วสุกไม่ให้ช้ำมากเกินไปเพื่อให้ดูหน้ารับประทาน
0 ความคิดเห็น