หมูสามชั้นผัดพริกแกง



ส่วนผสมสำหรับทำหมูสามชั้นผัดพริกแกง

  • หมูสามชั้น 200 กรัม
  • พริกแกง 1 ชอนโต๊ะ ( หรือใส่ตามความชอบของผู้ปรุง )
  • พริกชี้ฟ้า ผ่ากลางเอาเม็ดออก แล้วหั่นฝอย 4-5 เม็ด
  • ใบมะกรูด ตามชอบ หั่นฝอย
  • ถั่วฝักยาวตามชอบ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 1/4 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย

วิธีการทำหมูสามชั้นผัดพริกแกง
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้หอม


2. ใส่หมูสามชั้นลงผัดให้เนื้อหมูเริ่มรัดตัว


3. เติมน้ำเปล่า  ตามด้วยปรุงรสชาติ  รอจนหมูสุก


4. จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวตามลงไป แบ่งใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าลงผัด


6. เสริฟใส่จานโรยพริกชี้ฟ้าแล้วใบมะกรูดหั่นฝอย แล้วทานกับข้าวสงยร้อนๆ



เทคนิคการทำหมูสามชั้นผัดพริกแกง
  1. การเลือกหมูให้ใช้หมูที่สดใหม่ และล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอประมาณไม่ให้ใหญ่มากเกินไป
  2. ใบมะกรูด ส่วนแกนใบมีรสขม เวลานำมาทำอาหาร ให้ฉีกเอาส่วนแกนใบออก
  3. หลังจากใส่ถั่วฝักยาวลงไปผัดพอให้ถั่วสุกไม่ให้ช้ำมากเกินไปเพื่อให้ดูหน้ารับประทาน

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น